Skip to content

Giới thiệu chi tiết về sân vận động quốc gia Mỹ Đình – Việt Nam

  • by

Nhắc tới sân vận động quốc gia Mỹ Đình, ai cũng sẽ nghĩ đến một sân vận động to đẹp, hoành tráng. Và quả thực đúng như vậy, nơi đây được xây dựng vô cùng bài bản, chuẩn xác và là nơi diễn ra nhiều trận đấu bóng đá lớn của nước ta. Mọi người hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu chi tiết nhé.

Lịch sử quá trình xây dựng sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Vào năm 2003 Việt Nam lần đầu tiên giành quyền đăng cai SEA Games 22. Để đáp ứng đủ điều kiện tổ chức tốt thế vận hội Chính phủ đã có ý tưởng và tiến hành xây dựng khu quần hợp thể thao tầm cỡ quốc gia. Ý tưởng được triển khai cùng với khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Việc xây dựng sân vận động Mỹ Đình bắt đầu từ năm 2000, với sự hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản. Công trình được thiết kế bởi Công ty kiến trúc Nikken Sekkei của Nhật Bản và Tổng công ty Xây dựng số 1 (Công ty Licogi 14) của Việt Nam. Tổng vốn đầu tư cho công trình này là khoảng 300 triệu USD.

Xem thêm: Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội – TOP đầu đào tạo cầu thủ giỏi

Sân vận động Mỹ Đình chính thức khánh thành vào ngày 2 tháng 9 năm 2003, và đã được sử dụng để tổ chức nhiều sự kiện thể thao quan trọng như SEA Games 22, SEA Games 23, Asian Cup 2007, AFF Cup 2008 và AFF Cup 2018.

Năm 2018, sân vận động này đã được đổi tên thành “Sân vận động quốc gia Mỹ Đình Hà Nội” để tôn vinh thành tích của đội tuyển bóng đá Việt Nam khi giành chiến thắng lịch sử trước đội tuyển Philippines tại sân vận động này trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2018.

Thông tin cụ thể của sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có địa chỉ nằm trên đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Sân thuộc hướng Tây Nam và cách trung tâm của Hà Nội khoảng 10km.

Sân nằm trên đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội
Sân nằm trên đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình là một sân vận động đa năng tại Hà Nội, Việt Nam, có khả năng chứa đến 40.192 khán giả. Đây là một trong những sân vận động lớn nhất tại Việt Nam và được coi là biểu tượng của sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam trong những năm qua.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có diện tích tổng thể khoảng 60ha, trong đó diện tích sân bóng là 10,8ha. Sân được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, với đầy đủ các cơ sở vật chất và dịch vụ phục vụ cho các trận đấu bóng đá và các sự kiện thể thao khác.

Ngoài sân bóng, sân vận động Mỹ Đình còn có các khu vực khác như nhà vệ sinh, khu vực phục vụ khách hàng, khu vực dành cho các truyền thông, khu vực bán đồ ăn và thức uống, khu vực đỗ xe và các khu vực khác.

Sơ đồ của sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân được chia thành nhiều khu vực khán đài khác nhau
Sân được chia thành nhiều khu vực khán đài khác nhau

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (hay còn gọi là SVĐ Quốc gia Hà Nội) được chia thành các khu vực đánh số, mỗi khu vực có các đặc điểm và tiện ích riêng. Dưới đây là mô tả chi tiết về từng khu vực:

A: Khu vực này nằm ở phía bắc sân vận động và có sức chứa khoảng 9.000 chỗ ngồi. Khu vực này có các chỗ ngồi VIP, giúp khán giả có thể thoải mái thưởng thức trận đấu với mức độ thoải mái và tiện nghi tốt nhất.

B: Khu vực này nằm phía bên trái khu vực A, có sức chứa khoảng 13.000 chỗ ngồi. Đây là khu vực giá vé trung bình và đa dạng về loại ghế ngồi.

C: Nằm phía bên phải khu vực A, khu vực C có sức chứa khoảng 15.000 chỗ ngồi. Khu vực này là nơi đón khán giả chính của các trận đấu bóng đá. 

Gần đây thì sân mới mở rộng ra thêm các khu vực D, E nữa để đáp ứng sức chứa lớn cho các trận đấu có quy mô.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã tổ chức nhiều sự kiện lớn trong lịch sử, bao gồm SEA Games, Asian Cup và AFF Cup. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Trên đây là các thông tin cơ bản của Xoilac TV.com về sân vận động quốc gia Mỹ Đình – là khu vực rộng lớn, quy mô tầm cỡ quốc gia và là bộ mặt của nền thể thao nước nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *