Skip to content

Top 5 sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới năm 2023

  • by

Top 5 sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới năm 2023 gồm những cái tên nào? Những sân vận động này có sức chứa người xem khủng như thế nào? Tại những sân vận động bóng đá lớn này có tổ chức những sự kiện thể thao khác ngoài bóng đá hay không? Xin mời các bạn đọc ngay bài viết dưới đây của Xoilac TV để nắm được danh sách top sân vận động bóng đá có sức chứa lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tai!

Top 5 sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới năm 2023

Hiện nay bóng đá là một bộ môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng. Theo con số ước tính thì có khoảng 3,5 tỷ người hâm mộ bộ môn túc cầu. Cũng chính vì thế mà những sân vận động bóng đá được đầu tư quy mô lớn với sức chứa khủng được ra đời. Tính đến thời điểm hiện tại thì sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới có sức chứa lớn từ 80.000 đến 150.000 người. Và dưới đây là danh sách top 5 sân vận động lớn nhất thế giới cho bộ môn túc cầu, cụ thể: 

Top 1 – Sân vận động Triều Tiên – Rungrado

Hiện tại sân vận động Rungrado của Triều Tiên có sức chứa từ 114.000 đến 150.000 người. Hiện tại sân vận động này đang được đặt tại thủ đô Bình Nhưỡng – Triều Tiên. Sân Rungrado được khánh thành từ ngày 1/5/1989 và đây cũng là địa điểm tổ chức Đại hội thể thao Arirang hàng năm. Cho đến năm 2014 thì sân vận động Rungrado 1/5 đã được mở cửa và đưa vào sử dụng trở lại từ năm 2015. 

Top 5 sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới năm 2023
Top 5 sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới năm 2023

Top 2 – Sân vận động Mỹ – AT&T

Hiện tại sân AT&T của Mỹ đang nằm trong top sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới. Sân có sức chứa lên tới 105.000 người hâm mộ bóng đá. Hiện tại đây là địa điểm tổ chức những trận cầu lớn của nước Mỹ với trụ sở đặt tại Arlington, Texas. Sân AT&T có mái vòm lớn bậc nhất thế giới và ngay giữa sân có một màn hình tivi cỡ siêu lớn có độ nét cực cao. 

Xem thêm: Tổng hợp thông tin về kích thước sân bóng đá mini 5 người

Sân vận động AT&T
Sân vận động AT&T

Top 3 – Sân vận động Úc – Cricket Melbourne

Sân Cricket Melbourne của Úc bạn đầu được thiết kế để phục vụ cho các trận đấu bóng gậy (Cricket) từ những năm 1953. Một khoảng thời gian sau đó sân Cricket Melbourne được sử dụng cho các sự kiện khác, bao gồm cả bóng đá. Đến năm 1996 sân vận động của Úc đã diễn ra trận đấu vòng loại World Cup giữa Úc và Iran và từ đó sân Cricket Melbourne chính thức trở thành địa điểm tổ chức bóng đá với sức chứa lên đến 100.014 người. 

Sân vận động Úc - Cricket Melbourne
Sân vận động Úc – Cricket Melbourne

Top 4 – Sân vận động Tây Ban Nha – Camp Nou

Sân Camp Nou của Tây Ban Nha cũng là cái tên không thể thiếu trong top sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới. Hiện tại sân Camp Nou đang có trụ sở đặt tại Barcelona – Tây Ban Nha và sân bóng đá này có sức chứa tới 99.353 người. Được xây dựng từ những năm 1957, sân Camp Nou hiện đang trong quá trình tái thiết lớn. 

Sân vận động Tây Ban Nha - Camp Nou
Sân vận động Tây Ban Nha – Camp Nou

Top 5 – Sân vận động Nam Phi – First National Bank

Với sức chứa lên đến 94.736, sân First National Bank của Nam Phi đã được xếp vào danh sách top những sân vận động bóng đá lớn nhất hành tinh và Nam Phi nói riêng. Sân First National Bank có tên gọi khác là “Soccer City” và được hoàn thành từ năm 2009. Sân FNB đã tổ chức các trận đấu trong giải đấu FIFA World Cup 2010 và thu hút lượng lớn người hâm mộ tới theo dõi các trận bóng đá đỉnh cao. 

Sân vận động Nam Phi - First National Bank
Sân vận động Nam Phi – First National Bank

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ toàn bộ thông tin về top 5 sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới cho các bạn tham khảo. Hy vọng những nội dung được Xoilac TV.com cung cấp sẽ giúp mọi người nắm được thông tin về những sân bóng đá lớn nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *