Skip to content

Tổng hợp thông tin về kích thước sân bóng đá mini 5 người

  • by

Kích thước sân bóng đá mini 5 người có chiều dài và chiều rộng như thế nào? Đường giới hạn trên sân bóng đá mini 5 người có khoảng cách ra sao? Khung phạt đền của sân bóng đá mini tính từ đâu tới đâu? Đây đều là những câu hỏi được nhiều người đặt ra mỗi khi tìm hiểu về sân bóng đá mini. Xin mời các bạn đọc ngay bài viết của Xoilac TV dưới đây để nắm được kích thước tiêu chuẩn của sân bóng mini 5 người!

Kích thước sân bóng đá mini 5 người có những tiêu chuẩn gì? 

Có thể nói sân bóng đá mini 5 người là một dạng sân bóng nhỏ có kích thước hình chữ với những kích thước có tiêu chuẩn nhất định. Và để chơi được trên sân bóng dạng này thì mọi người cần phải nắm được kích thước sân bóng đá mini 5 người gồm những tiêu chuẩn sau: 

Chiều dài sân bóng mini 5 người

Theo quy định của bộ môn bóng đá thì sân mini 5 người có chiều dài từ 25 đến 41m. Và đây là kích thước áp dụng cho những trận đấu bán chuyên nghiệp hoặc chơi bóng theo phong trào. Còn đối với các trận đấu được FIFA tổ chức thì kích thước chiều dài của sân mini 5 người là 40m. 

Kích thước sân bóng đá mini 5 người có tiêu chuẩn như thế nào?
Kích thước sân bóng đá mini 5 người có tiêu chuẩn như thế nào?

Chiều rộng sân bóng mini

Chiều rộng của sân bóng mini 5 người được quy định kích thước tiêu chuẩn từ 15m đến 25m. Và kích thước này cũng áp dụng cho những trận đấu bán chuyên nghiệp. Còn kích thước tiêu chuẩn để chuẩn bị cho các giải bóng đá chuyên nghiệp 5 người sẽ là 20m cho chiều rộng của sân mini. Bên cạnh đó phần sân thi đấu mở rộng bên ngoài đường biên mỗi chiều có khoảng cách từ 1 đến 2m để các vận động viên có thể thi đấu an toàn hơn. 

Xem thêm: Giải đáp cho câu hỏi “La Liga có bao nhiêu vòng đấu?”

Tổng diện tích sân bóng mini

Hiện nay có rất nhiều người đặt ra câu hỏi tổng diện tích của sân bóng đá mini 5 người là bao nhiêu? Thì câu trả lời chính xác đó là sân bóng 5 người có diện tích tổng tiêu chuẩn là 800m. Và thông số này cũng áp dụng với cả kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người cùng với kích thước sân bóng futsal. 

Tổng diện tích sân bóng mini
Tổng diện tích sân bóng mini

Kích thước của những khu vực khác trên sân bóng 5 người

Khi mọi người đã có được câu trả lời cho câu hỏi kích thước sân bóng đá mini 5 người là bao nhiêu rồi thì chắc hẳn vẫn còn một số bạn tò mò về kích thước của các khu vực khác trên sân. Hiểu được vấn đề này cho nên bài viết sẽ chia sẻ tới các bạn những kích thước của các khu vực khác trên sân bóng mini, cụ thể: 

Kích thước của những khu vực khác trên sân bóng 5 người
Kích thước của những khu vực khác trên sân bóng 5 người

Đường giới hạn trên sân bóng mini

Theo luật bóng đá thì đường giới hạn trên sân mini 5 người thường có kích thước bề rộng đường kẻ là 8cm, cụ thể:

  • Đường biên ngang hay còn được gọi là đường giới hạn theo chiều ngang của sân bóng mini 5 người
  • Còn đường biên dọc được hiểu đơn giản là giới hạn chiều dọc của sân đấu
  • Và đường kẻ giới hạn của sân bóng mini 5 người chính là đường kẻ chiều ngang của sân đấu
  • Ngay chính giữa sân bóng mini sẽ có một đường giới hạn được lấy làm tâm của sân đấu được kẻ một vòng tròn có bán kính 3m

Khung phạt đền

Khu phạt đền của sân bóng mini sẽ được tính từ biên ngang của mỗi phần sân. Bên cạnh đó khung phạt đền còn lấy chân 2 cột dọc của cầu môn làm tâm kẻ ¼ trong sân đấu với bán kính đường tròn 6m. Đường cầu môn sẽ nối điểm cuối cùng của 2 cung bằng ¼ đường tròn với 2 cột chạy song song đường tròn có đoạn thẳng dài 3.16m. 

Kết luận

Thông tin về kích thước sân bóng đá mini 5 người có tiêu chuẩn như thế nào đã được bài viết tổng hợp lại đầy đủ cho các bạn tham khảo. Hy vọng những nội dung mà Xoilac TV.com cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu rõ về sân bóng mini 5 người hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *