Skip to content

Công Vinh sinh năm bao nhiêu? Cuộc sống của Công Vinh

  • by

Công Vinh sinh năm bao nhiêu? Sự nghiệp cầu thủ của Công Vinh có gì nổi bật? Vì sao Lê Công Vinh được nhiều người xem là huyền thoại bóng đá Việt Nam? Mỗi khi có ai đó nhắc tới tên của cựu tiền đạo Công Vinh thì có rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam tỏ ra hào hứng. Bởi anh là cầu thủ thành công nhất Việt Nam trong suốt 20 năm qua. Để hiểu rõ về Lê Công Vinh hơn xin mời các bạn đọc ngay bài viết dưới đây của Xoilac TV!

Huyền thoại bóng đá Lê Công Vinh sinh năm bao nhiêu? 

Có thể nói trong làng bóng đá Việt Nam trong suốt 2 thập kỷ qua thì Lê Công Vinh được coi là một huyền thoại. Vì vậy mỗi khi có người nào đó nhắc tới tên của cựu tiền đạo huyền thoại này thì bất cứ người hâm mộ bóng đá Việt Nam nào cũng tỏ ra rất hào hứng và phấn khởi. Vậy huyền thoại bóng đá Việt Nam Lê Công Vinh sinh năm bao nhiêu?

Cầu thủ Lê Công Vinh sinh năm bao nhiêu?
Cầu thủ Lê Công Vinh sinh năm bao nhiêu?

Theo nguồn thông tin chính xác nhất thì Lê Công Vinh sinh năm 1985 và anh sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên anh chàng này đã vượt qua được nghịch cảnh để có thể chạm đến ước mơ của mình. Trong suốt sự nghiệp của mình Lê Công Vinh đã thi đấu các đội bóng nổi tiếng trong nước như: SLNA từ năm 2004 đến 2008, Hà Nội T&T từ năm 2009 – 2013, Leixoes của Bồ Đào Nha năm 2009, Bình Dương từ năm 2015 đến 2016. 

Sự nghiệp cầu thủ của Lê Công Vinh có gì đặc biệt?

Như vậy mọi người đã tìm ra được lời giải đáp cho câu hỏi Công Vinh sinh năm bao nhiêu? Trong suốt sự nghiệp cầu thủ của mình Công Vinh đã ghi được tổng cộng 118 bàn thắng sau 206 lần được tung ra sân tại V.League. Còn ở cấp đội tuyển chàng cầu thủ sinh năm 1985 đã từng góp mặt trong đội hình U20 Việt Nam và đội tuyển bóng đá nước nhà. 

Xem thêm: Kèo chấp 1 trái là sao? Chiến thuật chơi kèo chấp 1 trái hay

Sự nghiệp cầu thủ của Lê Công Vinh có gì đặc biệt?
Sự nghiệp cầu thủ của Lê Công Vinh có gì đặc biệt?

Có thể nói chàng tiền đạo xứ Nghệ An đang giữ kỷ lục ra sân và ghi được nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá Việt Nam với 85 trận đấu cùng 51 pha lập công tính từ năm 2004 – 2016 trước Công Vinh từ giã sự nghiệp cầu thủ. Hiện tại Công Vinh đang sở hữu 3 quả bóng Vàng Việt Nam vào những mốc thời gian như 2004, 2006, 2007. 

Sau khi chàng cầu thủ người xứ Nghệ từ giã bóng đá chuyên nghiệp thì anh vẫn luôn gắn bó với bóng đá Việt Nam với nhiều vai trò khác nhau. Và Lê Công Vinh đã từng giữ chức chủ tịch câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh trong khoảng thời gian từ năm 2017 2018. Và khoảng một vài năm sau đó cựu tiền đạo sinh năm 1985 đã từ chức vì lý do bất đồng quan điểm với lãnh đạo câu lạc bộ vì thành tích của đội bóng không được tốt cho lắm. 

Cuộc sống cá nhân của Công Vinh ra sao?

Huyền thoại bóng đá Lê Công Vinh đã kết hôn với ca sĩ Thủy Tiên vào năm 2011 và anh đã có được cho mình một cô con gái đầu lòng. Đứa con nhỏ thường được Công Vinh và Thủy quen gọi với cái tên là “Bánh Gạo”. Cuộc sống thường ngày của Công Vinh và Thủy Tiên sau ánh hào quang rất yên ấm và hạnh phúc. Không những thế cặp đôi này còn thực hiện rất nhiều hoạt động từ thiện tại các vùng khó khăn. 

Cuộc sống cá nhân của Công Vinh ra sao?
Cuộc sống cá nhân của Công Vinh ra sao?

Một năm trước đó ca sĩ Thủy Tiên đã kêu gọi các nhà hảo tâm cùng các mạnh thường quân ủng hộ, giúp người dân Tây Nam Bộ trải qua đợt hạn mặn kéo dài. Thủy Tiên và Công Vinh đã xây dựng được các trạm lọc nước với số tiền từ thiện là 15 tỷ đồng. 

Kết luận

Chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp cho câu hỏi Công Vinh sinh năm bao nhiêu và những những thông tin liên quan đến cầu thủ huyền thoại này. Hy vọng những nội dung mà Xoilac TV.com cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu rõ Lê Công Vinh nhiều hơn nữa. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *