Skip to content

Thông tin về chiều cao đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 22022

  • by

Thông tin về chiều cao đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu AFF Cup 2022 là bao nhiêu? Chiều cao trung bình của các cầu thủ nước nhà như thế nào? Hiện tại cầu thủ có chiều cao lý tưởng nhất của đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022 là ai? Đây đều là những câu hỏi được rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam đặt ra. Các bạn hãy dành chút thời gian từ 3 đến 5 phút để đọc ngay bài viết dưới đây từ Xoilac TV và nắm được chiều cao trung của các cầu thủ Việt Nam!

Chiều cao đội tuyển Việt Nam là bao nhiêu? 

Hiện nay nền bóng đá nước nhà đang được rất nhiều người Việt Nam quan tâm và tìm hiểu. Vì vậy mà có nhiều câu hỏi được đặt ra về chiều cao đội tuyển Việt Nam là bao nhiêu? Theo nguồn thông tin chính xác nhất thì chiều cao trung bình của các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu AFF Cup 2022 là 1m77. 

Chiều cao đội tuyển Việt Nam là bao nhiêu?
Chiều cao đội tuyển Việt Nam là bao nhiêu?

Và chiều cao đội tuyển Việt Nam hiện đang xếp thứ 3 tại các giải đấu thuộc khu vực châu Á. Đội tuyển xếp số 1 là Thái lan với chiều cao trung bình là 1m81. Và đứng thứ hai chính là Singapore với chiều cao trung bình là 1m79. Sau khi đội tuyển Việt Nam chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup thì huấn luyện viên Park Hang-seo đã loại bỏ cầu thủ có chiều cao ấn tượng 1m81 là Nguyên Văn Hoàng. Và anh chàng này cao hơn hẳn thủ môn Trần Nguyên Mạnh 10cm. 

Mặc dù chiều cao của Nguyễn Văn Hoàng rất ấn tượng nhưng trong số 23 cầu thủ được nhà chiến lược gia người Hàn Quốc lựa chọn gồm có: Nguyên Văn Toản, Đặng Văn Lâm đều có chiều cao tốt hơn thủ môn Trần Nguyên Mạnh. Đặng Văn Lâm cao 1m88 còn Nguyễn Văn Toản cao 1m87. 

Hàng thủ của đội tuyển Việt Nam có chiều cao như thế nào?

Có thể nói chiều cao đội tuyển Việt Nam ở hàng thủ cũng vô cùng ấn tượng với các gương mặt như: Nguyên Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung, Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải. Những cầu thủ này đều có chiều cao trên 1m8 với thể lực vô cùng tốt. Và Nguyên Phong Hồng Duy được coi là cầu thủ thấp nhất trong hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam trong kỳ AFF Cup 2022 với chiều cao 1m68. 

Xem thêm: Thông tin về đội hình Juventus 2021 đầy đủ – chính xác nhất

Hàng thủ của đội tuyển Việt Nam có chiều cao như thế nào?
Hàng thủ của đội tuyển Việt Nam có chiều cao như thế nào?

Mặc dù chiều cao của các cầu thủ hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam không quan trọng bằng hàng tấn công. Tuy nhiên với lợi thế về chiều cao thì các cầu thủ sẽ có tốc độ và khả năng xử lý bóng tốt hơn nếu như họ tận dụng triệt để lợi thế về thể hình của mình. 

Cầu thủ hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam

Có thể nói Hoàng Đức là cầu thủ trung tâm hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam sở hữu chiều cao lý tưởng là 1m83. Ngoài ra các cầu thủ như Châu Ngọc Quang, Nguyễn Hải Huy, Đỗ Hùng Dũng Nguyễn Tuấn Anh đều có chiều cao là 1m80. Còn các cầu thủ ở hàng công của đội tuyển Việt Nam như Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Quyết thì chỉ có riêng Tiến Linh có chiều cao 1m79. 

Cầu thủ hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam
Cầu thủ hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam

Chính vì vậy chúng ta có thể đưa ra kết luận chiều cao đội tuyển Việt Nam trung bình khoảng 1m77. Và chiều cao của đội tuyển Việt Nam được xem là lý tưởng nếu như chạm trán với các đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á. Và các học trò của nhà chiến lược nhà người Hàn Quốc – Park Hang-seo chỉ kém hai đội tuyển là Thái Lan và Singapore mà thôi. 

Kết luận

Bài viết đã tổng hợp lại thông tin về chiều cao đội tuyển Việt Nam của các cầu thủ một cách chi tiết nhất cho các bạn tham khảo. Hy vọng những nội dung mà Xoilac TV.com cung cấp sẽ giúp mọi người biết được chiều cao của các cầu thủ nước nhà và tiếp thu thêm nhiều thông tin về bóng đá Việt Nam. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *